GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT XE RA VÀO

11111

          Giải pháp ra đời xuất phát từ thực trạng gửi xe ở Việt Nam. Bạn không còn lạ gì với cảm giác chờ đợi, chen lấn, chật chội ở các bãi gửi xe, nhất là các bãi gửi với lượng xe lớn vào những dịp lễ, ngày nghỉ, các bãi gửi xe ở các trung tâm mua sắm lớn như siêu thị, rạp chiếu phim, bãi gửi xe của tòa nhà, bệnh viện, trường học…

          Là một công ty lâu năm trong lĩnh vực phân phối, tư vấn, lắp đặt hệ thống camera giám sát và hệ thống chấm công, 3T Việt được khách hàng đánh giá rất cao trong mỗi sản phẩm giải pháp cũng như giá thành và chất lượng dịch vụ. 3T Việt không ngừng tìm tòi, nỗ lực, tập trung xây dựng, tích hợp các sản phẩm công nghệ mới ứng dụng vào trong lĩnh vực quản lý để đáp ứng nhiều hơn nữa nhu cầu khách hàng.

Các Giải pháp công ty 3T Việt đã xây dựng thành công và phát triển trong nhiều năm qua:

1:  Giải pháp giám sát an ninh từ xa
2:  Giải pháp chấm công quản lý nhân sự
3:  Giải pháp kiểm soát vào ra
4:  Giải pháp quản lý phương tiện vận tải ứng dụng GPS và camera

          Giải pháp quản lý bãi gửi xe ra đời là hệ quả tất yếu từ những khát khao muốn mang đến cho khách hàng những giá trị lợi ích thiết thực từ sản phẩm công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nhân lực, bảo đảm tài sản, an ninh, an toàn, nâng tầm đất nước trong thời kỳ hội nhập.

Lợi ích của Giải pháp

1:  Thay thế phương pháp ghi vé thủ công bằng tay thông thường bằng thẻ cảm ứng (loại dùng chấm công kiểm soát vào ra). Nhân viên ghi vé chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ (máy chấm công) và phát cho khách gửi, thao tác này không mất đến 1 giây. Việc tăng tốc độ ghi vé lên nhiều lần sẽ giảm ùn tắc, tạo cảm giác thoải mái yên tâm cho khách gửi và cả nhân viên ghi vé.
2:  Đảm bảo an toàn tuyệt đối, khách gửi mất vé cũng không lo mất xe vì phần mềm quản lý có hình ảnh để đối chiếu ảnh người gửi lúc vào với ảnh người lúc ra. Các dữ liệu lúc xe vào gửi bao gồm ảnh biển số, ảnh mặt người được lưu lại vào ổ đĩa cứng và được xem lại để kiểm tra khi có những phát sinh đặc biệt. Phần mềm cảnh báo khi những thẻ gửi bị mất được sử dụng lại, tránh tình trạng kẻ gian nhặt hoặc trộm được sử dụng với ý đồ ăn cắp xe.
4:  Giải pháp được ứng dụng rộng rãi tạo nên nét văn minh hiện đại trong cộng đồng, gây được thiện cảm và sự đồng thuận của người dân cũng như du khách quốc tế.

Lợi ích khách hàng được hưởng từ giải pháp do 3T Việt xây dựng:

1:  Khách hàng sẽ được hưởng giải pháp tối ưu và đầy đủ nhất phù hợp với đặc thù của  từng bãi gửi xe.
2:  3T Việt là một công ty nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối và lắp đặt hệ thống camera giám sát do vậy khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn loại camera tốt và phù hợp nhất.
3:  3T Việt  là một công ty chuyên sâu am hiểu trong lĩnh vực chấm công nhân sự, do đó 3T Việt sẽ tư vấn để chọn cho khách hàng loại đầu đọc thẻ (hay máy chấm công) tốt và phù hợp nhất cho hệ thống.
4:  3T Việt là công ty chuyên phân phối, cung cấp phôi thẻ nhựa và in ấn thẻ nhựa: thẻ nhân viên, thẻ chấm công, thẻ VIP, membership,…
5:  3T Việt cũng phân phối máy in thẻ nhựa, nên cũng có thể cung cấp máy in thẻ nhựa cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu tự in để chủ động trong việc phát hành thẻ. Các dòng máy in thẻ 3T Việt đang phân phối hiện nay là: Evolis – Pháp, Datacard – Mỹ, Hiti- Đài Loan
6:  Phần mềm nhận dạng biển số xe do 3T Việt xây dựng có độ sai số thấp, gần như tuyệt đối trong những điều kiện xác định: tốc độ di chuyển, biển số xe không bị mờ, mất nét.
7:  Khách hàng được tư vấn triển khai và hoàn thiện hệ thống trong thời gian ngắn nhất bởi 3T Việt hoàn toàn chủ động trong sản phẩm và công nghệ.
8:  Khách hàng được bảo trì, hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng trong suốt thời gian sử dụng hệ thống.
9:  Khách hàng được cập nhật miễn phí phiên bản mới của phần mềm.

Mô hình tổng quát hệ thống:

Graphic1

 

Nguyên lý hoạt động hệ thống: 

          Khi khách vào gửi xe qua quầy ghi vé, nhân viên ghi vé sẽ lấy 1 thẻ (thẻ cảm ứng) quẹt qua đầu đọc, hệ thống camera sẽ tự động chụp ảnh biển số xe và ảnh mặt người vào gửi, phần mềm quản lý ngay lập tức nhận dạng biển số xe này bằng cách chuyển ảnh biển số xe sang dạng text ( 30F3-1711). Sau đó phần mềm sẽ tự động lưu các thông tin của xe vào dữ liệu bao gồm: số thẻ (hay số vé xe), biển số xe tương ứng với số thẻ, thời gian xe vào gửi, ảnh mặt người vào, ảnh biển số xe vào…Khách gửi xe sẽ cầm thẻ để dùng khi ra, tương tự như cầm vé xe.

          Khi xe ra, khách gửi đưa thẻ cho nhân viên ghi vé, nhân viên ghi vé sẽ quẹt thẻ qua đầu đọc, camera sẽ tự động chụp ảnh biến số xe và ảnh mặt người đưa xe ra, tương tự như ở trên phần mềm quản lý sẽ ngay lập tức nhận dạng biển số xe này và chuyển biển số xe từ dạng ảnh sang dạng text (30F3-1711). Cùng lúc đó, phần mềm sẽ lấy các thông tin xe gửi của số thẻ (số vé xe) này từ dữ liệu để đối chiếu với thông tin thu được lúc xe ra. Nếu biển số xe ra trùng với biển số xe vào, xe sẽ được phép đi qua. Nếu biển số xe ra không trùng với biển số xe vào, phần mềm sẽ tự động cảnh báo bằng còi báo động (loa) và hiển thị dòng cảnh báo “Thu lại thẻ” hoặc “Vé xe không hợp lệ”.

Ở đây, card ghi hình đóng vai trò là card chia hình (các camera cùng kết nối vào card, card được cắm vào cổng PCI của máy tính để bàn của người quản lý ghi vé (hay phát thẻ). Card ghi hình có tác dụng chụp ảnh mặt người và biển số xe. Phần mềm sẽ xử lý các thông tin và lưu các thông tin này vào dữ liệu (hay ổ cứng).

Giới thiệu phần mềm H-LPR:

          Phần mềm quản lý bãi gửi xe H-LPR được xây dựng cốt lõi từ phần mềm nhận dạng biển số xe. Một phần mềm được rất nhiều công ty phần mềm trên thế giới xây dựng với các thuật toán nhận dạng khác nhau.

Giới thiệu lịch sử phát triển và công nghệ:

          Phần mềm nhận dạng biển số xe được phát minh đầu tiên năm 1976 do “Chi nhánh phát triển khoa học cảnh sát” tại Anh. Hệ thống đi vào hoạt động lần đầu tiên năm 1979, được dùng với mục đích ngăn chặn nạn ăn trộm xe ô tô ở đường phố.

Phần mềm nhận dạng biển số xe dùng công nghệ nhận dạng kí tự quang học (OCR: optical character regconition) từ bức ảnh được chụp bởi camera.

6 thuật tuán chính được sử dụng trong phần mềm:

1:  Giới hạn biển số – tìm kiếm và cô lập biển số trên bức ảnh
2:  Định hướng biển và điều chỉnh cỡ – đền bù độ nghiêng của biển xe và điều chỉnh kích thước về kích thước đòi hỏi
3:  Tiêu chuẩn hóa – điều chỉnh độ sáng và độ tương phản trên bức ảnh
4:  Chia ký tự ảnh ra thành từng ô – tìm các ký tự riêng lẻ trên biển số
5:  Nhận dạng ký tự quang học
6:  Phân tích cú pháp hình học – Kiểm tra ký tự và vị trí dựa vào đặc thù riêng của biển xe ở từng quốc gia

7:  biển số xe được tăng độ sáng độ tương phản sau đó các ký tự quang học được chia tách và nhận dạng

Công Ty TNHH Công Nghệ Và Xây Lắp 3T Việt chuyên tư vấn lắp đặt camera giá rẻ  ; phân phối camera dahua

Tin Liên Quan