GIẢI PHÁP WIFI TRÊN Ô TÔ

   GIẢI PHÁP WIFI TRÊN Ô TÔ  

          Bạn thường xuyên di chuyển và làm việc ngay trên xế cưng ? vậy làm sao để có thể luôn kết nối với thế giới Internet khi mà thời đại thông tin ngày nay đang bùng nổ mạnh mẽ ? Cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn luôn kết nối ngay cả khi đang di chuyển.

          Để có thể sử dụng được mạng Internet ở bất cứ đâu, chắc chắn bạn phải cần đến một thiết bị nhận sóng 3G, điều này đơn giản chỉ là việc cắm USB 3G vào laptop của bạn, nhưng vấn đề nằm ở chỗ, những người đi cùng không có USB 3G sẽ không thể kết nối. Do đó, cách làm dưới đây sẽ biến chiến ô tô của bạn thành một trung tâm phát Wifi mà tất cả mọi người có thiết bị nhận sóng Wifi đều có thể truy cập vào mạng Internet một cách bình thường.

          Vẫn là với thiết bị được gọi là USB 3G dùng để nhận sóng 3G từ các nhà mạng Viettel, MobiFone hay Vinaphone, nhưng bạn cần phải trang bị thêm một thiết bị gọi là Wireless Router. Chiếc Router này cần có thêm chức năng có thể cắm sim 3G hoặc đọc được USB 3G nhằm có thể chuyển đổi sóng 3G thành Wifi, từ đó các thiết bị không dây có thể truy cập

anh1

          Các loại Router phát wifi này thường có kích thước rất nhỏ nên có thể dễ dàng đặt ở một vị trí nào đó trong xe ô tô. Nguồn điện được cấp cũng sẽ lấy từ ổ cắm trên xe, lúc này bạn cần phải sắm thêm bộ sạc điện thoại dùng để cấp nguồn cho wireless router.

          Việc còn lại của bạn chỉ là có thêm thiết bị USB 3G cùng bộ SIM của bất cứ nhà mạng nào có cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam, cắm vào Wireless Router đã được cung cấp nguồn điện, và thế là bây giờ không gian trong xe bạn đã tràn ngập sóng wifi, các thiết bị trong và ngoài xe nếu nhận được sóng wifi đều có thể truy cập. Như vậy, dù xe bạn ở bất cứ nơi đâu, bạn và đồng nghiệp, người thân cũng sẽ luôn luôn kết nối được với mạng Internet. Chi phí hàng tháng cho kết nối 3G của các nhà mạng hiện nay rất hợp lý nên sử dụng dịch vụ này hiện nay khá dễ dàng.

          Về giá cả, Wireless Router hiện nay có khe cắm sẵn sim 3G thường có giá khá cao trên dưới 2 triệu đồng, trong khi đó loại sử dụng USB 3G lại có giá hợp lý hơn, dưới 1 triệu đồng, nhưng bù lại bạn sẽ phải đầu tư thêm một chiếc USB 3G.

          Ngoài ra, còn có 1 cách đơn giản khác là sử dụng điện thoại smartphone có hệ điều hành Android. Trong một số loại Smartphone này có chức năng Hot Spot chuyển đổi mạng 3G thành sóng Wifi. Tuy nhiên cách làm này không được khả thi vì còn nhiều hạn chế. Ví dụ như việc phát sóng Wifi sẽ làm điện thoại mau hết pin và nóng máy, tốc độ mạng không cao, chưa kể chi phí 3G cho những thuê bao có chức năng gọi/nhắn tin cao hơn Sim chỉ có chức năng 3G nhiều lần. Do đó, cách này chỉ có thể sử dụng khi thật sự gấp và cần thiết, bạn có thể dùng ở bất cứ đâu, không chỉ riêng trên ô tô.

          Với chi phí đầu tư ban đầu khá hợp lý, giờ đây bạn có thể thoải mái kết nối Internet dù đang di chuyển bất cứ nơi đâu. Hơn thể nữa còn có thể giúp tận dụng chức năng định vị GPS của Google Maps trên các điện thoại Smartphone ngày nay một cách dễ dàng, do phần mềm này đòi hỏi phải có mạng Internet mới hoạt động được.

          Với vô số tiện ích như thế, chiếc ô tô của bạn nên có một hệ thống phát wifi đơn giản như thế này, để khi cần bạn cũng có thể kết nối bất cứ lúc nào. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các Wireless Router ở các cửa hàng bán linh kiện vi tính.

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ Hotline: 0432232347

Công Ty TNHH Công Nghệ Và Xây Lắp 3T Việt Chuyên phân phối camera dahua

Tin Liên Quan